HƯỚNG DẪN LÀM VISA MỸ 2018 MỚI NHẤT

HƯỚNG DẪN LÀM VISA MỸ 2018 MỚI NHẤT

Với 3,79 triệu dặm vuông (9,83 triệu km²) và trên 300 triệu dân, Hoa Kỳ là quốc gia lớn hạng thứ ba hoặc thứ tư về tổng diện tích. Đứng hạng 3 về diện tích mặt đất và cũng đứng thứ 3 về dân số. Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới và cũng là quốc gia phát triển vô cùng thịnh vượng. Bạn muốn đến quốc gia này để du lịch thì điều đầu tiên cần làm chính là xin visa đi Mỹ 2018. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin nhất để bạn tham khảo.

huong-dan-lam-visa-2018-moi-nhat

THÔNG TIN CHUNG VỀ NƯỚC MỸ

Với 3,79 triệu dặm vuông (9,83 triệu km²) và trên 300 triệu dân, Hoa Kỳ là quốc gia lớn hạng thứ ba hoặc thứ tư về tổng diện tích. Đứng hạng 3 về diện tích mặt đất và cũng đứng thứ 3 về dân số. Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới, do kết quả của những cuộc di dân đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Nước Mỹ có rất nhiều cảnh đẹp hấp dẫn cũng như có một tầm ảnh hưởng lớn đến các sự kiện trên toàn thế giới. 

Đất nước này cũng quy định rất nghiêm ngặt về giấy tờ làm visa đi Mỹ hay các thủ tục xuất nhập cảnh tại đây. Chính vì vậy để có được một tấm visa chất lượng nhất, hãy lưu ý những hồ sơ giấy tờ cũng như những thủ tục cần thiết để làm visa nhé.

PHÂN LOẠI VISA ĐI MỸ

Trước tiên hãy phân loại và xác định xem bạn cần làm visa đi Mỹ nhằm mục đích gì và chọn lựa cho mình đúng loại visa bạn cần làm nhé

huong-dan-lam-visa-2018-moi-nhat-1

  • Visa A-1, A-2, G-1, G-2, G-3, G4 (các nhà ngoại giao), các nhân viên và đại diện chính phủ: “Không thời hạn” (D / S).
  • Visa A-3 và G-5 dành cho nhân viên trong nước: Lên đến 3 năm, có thể gia hạn lưu thêm 2 năm.
  • Visa B là loại visa dành cho khách du lịch Mỹ hoặc kinh doanh ở Mỹ: Không quá 6 tháng có thể gia hạn lưu trú nếu lý do của bạn là phù hợp.
  • Visa C-2 dành cho đại diện cho Liên hiệp quốc: Theo thời hạn sứ mệnh của bạn tại trụ sở Liên Hiệp Quốc.
  • Visa C-3 dành cho đại diện của chính phủ quá cảnh: Tối đa 29 ngày.
  • Visa D dành cho thuyền viên: Tối đa 29 ngày.
  • Visa E dành cho thương nhân và nhà đầu tư: 2 năm có thể thêm 2 năm gia hạn.
  • Visa F dành cho sinh viên: “Không thời hạn” (D / S) nếu vẫn còn học
  • Visa H-1B dành cho công nhân tạm thời trong các ngành nghề chuyên môn: Phụ thuộc vào chứng chỉ lao động và thời gian đề xuất về việc làm và có thể được cho phép lưu trú tối đa là 6 năm.
  • Visa H-1C dành cho đăng ký bảo mẫu: Chỉ cho đến khi visa hiện tại của bạn hết hạn.
  • Visa H-2B dành cho công nhân lành nghề và lao động phổ thông tạm thời: ban đầu là 12 tháng có thể gia hạn thêm không quá 3 năm.
  • Visa dành cho đại diện của các phương tiện truyền thông nước ngoài: “Không thời hạn” (D / S).
  • Visa K-1 diện vợ/chồng chưa cưới của công dân Mỹ: 90 ngày và không được gia hạn.
  • Visa K-3 dành cho vợ hoặc chồng của công dân Mỹ: 2 năm và có thể nộp đơn I-130 để xin thẻ xanh.
  • Visa L dành cho nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty: Tối đa 3 năm và có thể gia hạn thêm 2 năm.
  • Visa P dành cho vận động viên, giải trí và giới nghệ sĩ: Khoảng thời gian cần thiết để thực hiện các sự kiện hoặc hoạt động
  • có thể lên đến 3 năm, cộng với 10 ngày trước thời hạn hiệu lực của đơn xin visa.

HỒ SƠ LÀM VISA DU LỊCH MỸ

Đây là những giấy tờ bạn cần có để làm visa đi du lịch Mỹ

huong-dan-lam-visa-2018-moi-nhat-2

Nếu không có người thân tại Mỹ bảo lãnh:

  • Đơn xin visa Mỹ
  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định đến Mỹ (có chữ kí)
  • Giấy hẹn phỏng vấn
  • Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy khai sinh các con bản chính (nếu có)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn bản chính (nếu có)
  • Thư mời của người thân hoặc bạn bè, công ty tại Mỹ
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …
  • Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản chính)

Nếu có người thân tại Mỹ bảo lãnh, ngoài các giấy tờ ở trên, hồ sơ của người bảo lãnh gồm

  • Thư mời bản chính
  • Bảo trợ tài chính bản chính (xem form I-134)
  • Quốc tịch (bản photo)
  • Thư xác nhận của ngân hàng (số dư tài khoản)
  • Thư xác nhận việc làm (nếu có)

Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ du lịch: 4 ngày làm việc

HỒ SƠ LÀM VISA THĂM THÂN NHÂN ĐI MỸ

Hồ sơ làm visa để thăm thân nhân tại Mỹ bao gồm:

huong-dan-lam-visa-2018-moi-nhat-3

  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • CMND (bản chính)
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản chính)
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng),hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …
    Người bảo lãnh:
  • Thư mời (bản chính)
  • Hộ chiếu scan
  • Xác nhận công việc
  • Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng
  • Chứng minh công việc:
  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
  • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản chính)

HỒ SƠ LÀM VISA CÔNG TÁC MỸ

  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • Bảng câu hỏi
  • Thư mời của công ty tại Mỹ (bản chính)
  • Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam (bản chính)

Hồ sơ đem theo khi phỏng vấn:

  • Hợp đồng liên kết giữa 2 công ty (bản chính)
    Hợp đồng lao động (nếu là nhân viên, bản chính)
    Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (bản chính)
  • Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ công tác: 4 ngày làm việc

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ LÀM VISA ĐI MỸ

Sau khi đã chuẩn bị được hồ sơ làm visa đi Mỹ đầy đủ nhất, bạn cần mang những giấy tờ này đến nộp tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam. Dưới đây là thông tin cụ thể về địa chỉ để bạn nộp hồ sơ nhé:

huong-dan-lam-visa-2018-moi-nhat-4

Tại TP.HCM

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ
Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 3520 4200
Email: scongenhcmc@state.gov
Tại Hà Nội

Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ
Bộ phận visa không định cư
Địa chỉ: Số 7 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội

ĐỊA CHỈ ĐƠN VỊ LÀM VISA MỸ CHẤT LƯỢNG NHẤT

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, là đối tác quan trọng trong việc cung cấp visa đi Mỹ, dichvuvisamy.com luôn là điểm đến đầu tiên mà khách hàng nhớ đến khi có nhu cầu làm visa.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình với vốn hiểu biết sâu sắc chắc chắn sẽ giúp bạn có được visa đi Mỹ tốt nhất đồng thời tư vấn cho bạn nhiệt tình khi bạn gặp khó khăn.

Dichvuvisamy.com luôn không ngừng nỗ lực và phát triển để mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng có được visa đi Mỹ trong thời gian nhanh nhất, chính xác nhất với giá cả hợp lý nhất.

Hi vọng những thông tin  trên đây về visa Mỹ mới nhất sẽ mang đến cho bạn những lưu ý tốt nhất cho chuyến hành trình của mình. Còn chần chừ gì mà không nhanh chóng liên hệ với dichvuvisamy.com ngay dưới đây để có được một chuyến đi ý nghĩa nhất tới Mỹ. Dichvuvisamy.com đảm bảo sẽ làm hài lòng bạn  để nhận được 1 tấm visa chất lượng cũng như giúp bạn có được một chuyến đi an toàn và thật ý nghĩa.

Dichvuvisamy.com luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *