ĐỔI HỘ CHIẾU MỸ Ở VIỆT NAM

giai-dap-thac-mac-xin-visa-mat-bao-lau-2

ĐỔI HỘ CHIẾU MỸ Ở VIỆT NAM

Quý khách cần đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu lần đầu tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM. Đặt hẹn thành công, in trang xác nhận lịch hẹn đến văn phòng vào ngày hẹn, lịch hẹn thường được mở trước khoản 2 tuần. 

huong-dan-lam-visa-2018-moi-nhat-3

 I. Giấy tờ yêu cầu đối với đương đơn từ 16 tuổi trở lên xin cấp mới hộ chiếu Hoa Kỳ hiệu lực 10-năm hết hạn hoặc hết trang

 1. Đương đơn phải có mặt.
 2. Nộp hộ chiếu Hoa Kỳ gần nhất (còn hạn hoặc hết hạn).
 3. Đơn khai thông tin
 4. Một hình 5cm x 5cm nền trắng mới chụp trong vòng 6 tháng gần đây. .
 5. Mang theo tiền mặt hoặc thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ để đóng phí. Tất cả các phí dịch vụ lãnh sự có thể thanh toán bằng tiền mặt đô la Mỹ, Việt Nam đồng, hoặc bằng các loại thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ thanh toán bằng đô la Mỹ như sau:  Visa, MasterCard, Discover và American Express. Không chấp nhận thanh toán bằng ngân phiếu. 

hc mỹ

II. Giấy tờ yêu cầu đối với trẻ em dưới 16 tuổi xin cấp mới hộ chiếu Hoa Kỳ hiệu lực 5-năm hết hạn hoặc hết trang

 1. Trẻ phải có mặt cùng cả cha và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Nếu một người vắng mặt, người kia phải nộp bản chính Đơn DS-3053 do người vắng mặt ký tên và công chứng, đồng thời nộp bản sao chụp đầy đủ 2 mặt của giấy tờ nhân thân mà người vắng mặt đã sử dụng khi công chứng. Vào ngày nộp đơn xin hộ chiếu, đơn DS-3053 phải còn hiệu lực (trong vòng 90 ngày kể từ ngày công chứng), và sẽ có hiệu lực cho đến khi hộ chiếu được cấp, bị từ chối hoặc hủy đơn. Lưu ý: Quý vị có thể công chứng đơn DS-3053 không mất phí tại các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trên thế giới. Chúng tôi cũng chấp nhận đơn DS-3053 công chứng tại các phòng công chứng địa phương đối với một số quốc gia, vui lòng xem trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (Mục 7. Show Parental Consent) để xem danh sách các nước không được công chứng đơn này tại phòng công chứng địa phương. Nếu người cha/mẹ ở Việt Nam, đơn DS-3053 phải được công chứng tại văn phòng lãnh sự và nếu công chứng tại phòng công chứng tại Việt Nam sẽ không được chấp nhận.
 2. Nộp hộ chiếu Hoa Kỳ gần nhất (còn hạn hoặc hết hạn).
 3. Điền đầy đủ Mẫu đơn Ds11 và IN đơn đã điền đầy đủ thông tin. KHÔNG ĐƯỢC KÝ TÊN TRƯỚC. Lưu ý: Khi điền phần “Emergency Contact”, quý vị sẽ không thể lựa chọn “Country”. Vui lòng điền địa chỉ liên lạc khẩn cấp tại Hoa Kỳ.
 4. Giấy tờ tùy thân bản chính còn hiệu lực của cả cha và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp (ví dụ Hộ chiếu nước ngoài, Bằng lái xe Hoa Kỳ, Thẻ Quân nhân/Chứng minh thư Hoa Kỳ, Thẻ Xanh)
 5. Xuất trình giấy tờ chứng minh mối quan hệ mẹ con (ví dụ Khai sinh tại Hoa Kỳ có ghi họ tên của cha và mẹ, Giấy Báo Sanh Lãnh Sự có tên cha và mẹ, Giấy Khai sinh Nước ngoài/ Bản án cho phép nhận con nuôi, Lệnh của tòa cho quyền nuôi dưỡng và giám hộ, Bản khai hợp pháp về việc mất năng lực làm việc của người cha/mẹ không có mặt, Giấy chứng tử của người cha/mẹ đã mất)
 6. Một tấm hình màu trên nền phông màu trắng (cỡ 5cm x 5cm hoặc 2 inches x 2 inches) mới chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
 7. Nộp những hình ảnh cho thấy sự thay đổi diện mạo của trẻ kể từ lần làm hộ chiếu hoặc làm giấy tờ quốc tịch gần nhất.  Hình ảnh phải cho thấy sự giống nhau của trẻ từ hình chụp trong hộ chiếu hoặc giấy tờ quốc tịch gần nhất so với nhận dạng hiện tại của trẻ tại thời điểm nộp hồ sơ.
 8. Mang theo tiền mặt hoặc thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ để đóng phí. Tất cả các phí dịch vụ lãnh sự có thể thanh toán bằng tiền mặt đô la Mỹ, Việt Nam đồng, hoặc bằng các loại thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ thanh toán bằng đô la Mỹ như sau:  Visa, MasterCard, Discover và American Express.  Chúng tôi không chấp nhận thanh toán bằng ngân phiếu.

 

PHÍ DỊCH VỤ: CALLkHAI ĐƠN, ĐẶT LỊCH HẸN, LẤY CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT

PHÍ SỨ QUÁN: KHÁCH TỰ ĐÓNG TRÊN LÃNH SỰ QUÁN, THAM KHẢO BẢNG PHÍ LÃNH SỰ BÊN DƯỚI.

PHÍ SỨ QUÁN

   Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BẢO NGỌC

88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

ĐT: (08) 384 52 850 – 0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook: htpp://facebook.com/visabaongoc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *