TẠI SAO XIN VISA MỸ KHÓ?

tai-sao-xin-visa-kho

TẠI SAO XIN VISA MỸ KHÓ?

TẠI SAO XIN VISA MỸ KHÓ?

Như nhiều người đã biết thì việc xin Visa Mỹ thì khá khó khăn với rất nhiều người người nước ngoài muốn vào nước Mỹ. Điều này là bởi vì Mỹ là một trong những quốc gia xem xét hết sức kĩ càng hồ sơ và gắt gao trong các thủ tục và quy trình trong vấn đề cấp visa cho người nước ngoài. Để tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến việc tại sao xin visa Mỹ khó thì hãy cùng dichvuvisamy.com đến với những thông tin ngay sau đây.

tai-sao-xin-visa-kho-2

VISA LÀ GÌ?

Visa là tên gọi khác của thị thực. Đó là một loại giấy tờ chứng nhận người nước ngoài được cho phép nhập cảnh ở một quốc gia nào đó ngoài đất nước mình mang quốc tịch.

Đối với người Việt Nam thì thị thực được miễn cho các công dân thuộc khối ASEAN (khối các nước nằm trong hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) và ngược lại, đối với các nước trong khối ASEAN thì Việt Nam cũng được miễn thị thực. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều quốc gia yêu cầu phải có thị thực cho công dân Việt Nam. Đặc biệt, để có được tấm vé thông hành đến nước Mỹ (Hoa Kỳ) là một việc rất khó khăn với nhiều công dân Việt Nam.

Visa có thể được cấp trực tiếp tại các quốc gia của người nước ngoài hoặc có thể xin cấp thị thực thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó tại nước ngoài. Nếu trường hợp quốc gia của người nước ngoài không có cơ quan chức năng cấp visa thì người nước ngoài đó phải đến một nước thứ 3 có các cơ quan này để được cấp visa thông hành.

PHÂN LOẠI VISA

tai-sao-xin-visa-kho-1

Visa có 3 loại, được phân theo mục đích xuất nhập cảnh như:
– Visa nhập cảnh (tiếng anh là entry visa)
– Visa xuất cảnh (tiếng anh là exit visa)
– Visa quá cảnh (tiếng anh là transit visa)

HÌNH THỨC CỦA VISA

Visa thường là một tem hay sticker sẽ dán vào một trang của hộ chiếu, và trên visa trong đó ghi rõ thời hạn được phép tại một quốc gia nào đó.

QUY TRÌNH CẤP VISA

Người Việt Nam khi muốn ra nước ngoài có thể liên hệ với đại sứ quán quốc gia đó hoặc các công ty dịch vụ như Bảo Ngọc Travel để được tư vấn thủ tục cụ thể. Các thủ tục liên quan đến việc cấp Visa phụ thuộc vào nơi mà bạn muốn đến.
Bạn sẽ phải thực hiện một cuộc phỏng vấn để xin visa. Và việc xét bạn có đủ điều kiện để được cấp visa hay không sẽ phụ thuộc vào bạn có đủ điều kiện để được coi là thông qua cuộc phỏng vấn đó hay không. Thời điểm bạn được phỏng vấn để xin visa sẽ là thời điểm quyết định “số mệnh” của bạn có nắm được trong tay tấm vé thông hành để vào nước bạn muốn đi. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ.

LÝ DO XIN VISA MỸ KHÓ?

Nhiều người ở Việt Nam có trình độ cao và có điều kiện tài chính tốt nhưng để có được tấm vé thông hành tới nước Mỹ thì lại là một vấn đề không may mắn đối với họ. Người xưa đã có câu “học tài thi phận”. Quả đúng như vậy, tuy điều kiện tốt nhưng họ lại gặp phải “những vấn đề, những bài toán hóc búa” trong việc xin cấp visa tới Mỹ. Rất nhiều băn khoăn và thắc mắc cho vấn đề này. Vậy tại sao xin visa Mỹ lại khó đến như vậy?

tai-sao-xin-visa-kho

Có khá nhiều lý do dẫn đến vấn đề kể trên bao gồm cả những lý do chủ quan và cả những lý do khách quan. Những lý do sau đây sẽ dẫn đến việc các nhân viên lãnh sự từ chối cấp visa cho bạn.
– Thứ nhất phải kể đến việc phỏng vấn xin visa. Chỉ trong vài phút ngắn ngủi của buổi phỏng vấn, những thông tin mà bạn đưa ra cho những người phỏng vấn gây ra bất kỳ sự nghi ngờ hay thiếu logic nào cho họ dù là vô tình hay cố ý thì khả năng hồ sơ bạn bị loại là rất cao. Đó là bởi vì các nhân viên lãnh sự có thể nghi ngờ việc bạn có ý định sang Mỹ ở chui hoặc sang vì các mục đích khác không đứng đắn hay vi phạm quy định pháp luật.
– Thứ hai, lịch sử visa trước đó của bạn. Lịch sử visa trước đó của bạn cũng là 1 vấn đề đáng lưu ý trong việc xin Visa Mỹ bởi vì nó cũng liên quan trực tiếp đến việc bạn có được cấp visa Mỹ hay không. Nếu bạn là một người chưa từng xuất ngoại lần nào thì việc được cấp tấm vé thông hành vào Mỹ cũng sẽ không cao. Quả thực rất giống với câu nói “kiếm củi 3 năm thiêu một giờ”.
Đối với việc xin Visa đi các nước khác như Anh hay Úc thì người xin Visa chỉ cần nộp giấy tờ tài chính và các loại hồ sơ có liên quan ngay từ đầu. Như vậy các nhân viên lãnh sự sẽ có nhiều thời gian để phân tích và kiểm tra những tài liệu đó kĩ càng. Vì thế mà việc xin Visa ở các nước như Anh hay Úc khá dễ dàng.

Trong khi đó, đối với việc xin Visa Mỹ lại là một trò “hên xui”, “may rủi”. Hồ sơ sơ khảo chỉ cần nộp qua mạng còn tất cả các giấy tờ liên quan đến tài chính sẽ phải mang trực tiếp đến cuộc phỏng vấn và được trình lên các nhân viên lãnh sự phỏng vấn. Chính vì vậy mà nhân viên lãnh sự có áp lực rất lớn về mặt thời gian để kiểm chứng và xem xét những thông tin về gia đình, về tài chính, sau đó là việc đưa ra quyết định có cấp visa hay không. Và cũng vì thế mà việc quyết định cấp xét xin visa Mỹ mang tính chủ quan và khó lường.

BÍ QUYẾT CÓ ĐƯỢC VISA MỸ NHANH CHÓNG?

Khi phỏng vấn, người xin visa chỉ có vài phút để trình bày lý do của mình và tất cả các ngôn ngữ cùng cử chỉ, ánh mắt cơ thể mà bạn thể hiện sẽ được phân tích rất sát sao. Vì thế để tránh những sự nghi ngờ của các nhân viên lãnh sự trong buổi phỏng vấn, các bạn nên làm những việc sau:

tai-sao-xin-visa-kho-3
– Trước khi tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ, bạn cần khai báo thông tin qua mạng thì hãy đảm bảo rằng thông tin bạn cung cấp phải hoàn toàn trung thực, chính xác và có tính logic. Nên xác định trước loại visa bạn cần xin để chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục phù hợp cho mục đích xin visa.
– Trong cuộc phỏng vấn trực tiếp với lãnh sự, bạn cần nhớ rằng sự tự tin là mấu chốt quan trọng quyết định bạn có thành công trong việc xin Visa Mỹ hay không. Hãy trả lời rõ ràng, rành mạch và súc tích nhất có thể. Tuyệt đối không nên khai báo gian lận hay dối lừa vì người Mỹ rất coi trọng sự trung thực. Họ cực kỳ ghét sự gian dối và họ có khả năng nhìn người rất giỏi.
– Ngoài ra, bạn cũng cần phải chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính để có thể chi trả cho chuyến đi đến Mỹ. Bạn cần cung cấp những giấy tờ làm bằng chứng như: tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy tờ xe, chứng minh thu thập từ lương hay lợi nhuận từ việc kinh doanh.
– Khi đi phỏng vấn bạn nên chú ý cả cách ăn mặc của bản thân. Bạn nên ăn mặc gọn gàng và lịch thiệp vì nó sẽ giúp bạn có được sự tự tin cũng như ánh nhìn thiện cảm từ phía nhân viên lãnh sự. tuy vậy, cần nhớ rằng những trang phục mang tính trịnh trọng thái quá không phải là sự lựa chọn phù hợp cho bạn đâu nhé vì rất có thể nó sẽ phản tác dụng.

KINH NGHIỆM ĐỂ KHÔNG RỚT VISA MỸ

xem-tai-day

NHỮNG LƯU Ý ĐỐI VỚI VISA MỸ

Bạn cần phải cung cấp các thông tin một cách tuyệt đối chính xác và đúng sự thật. trong trường hợp bị phát hiện có hành vi gian dối hay các biểu hiện gian dối khác thì bạn sẽ bị hủy bỏ hồ sơ xin visa và nếu vi phạm lỗi nặng hơn thì bạn có thể bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn ở quốc gia đó.

tai-sao-xin-visa-kho-4
Lựa chọn các trung tâm làm visa trung gian uy tín và dày dặn kinh nghiệm để tránh và hạn chế những trường hợp sai sót về giấy tờ và tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tối ưu nhất cho bạn trong việc xin cấp visa.
Visa có giá trị một lần hoặc nhiều lần và không được chuyển đổi mục đích
Nếu có bất kì thắc mắc liên quan đến những thông tin trong bài viết này bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua dichvuvisamy.com. để được giải đáp và tư vấn thêm những thông tin có liên quan đến xin Visa Mỹ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *