VISA MỸ LOẠI B1/B2 – DỊCH VỤ VISA BẢO NGỌC

visa-loai-b1b2-2

VISA MỸ LOẠI B1/B2 – DỊCH VỤ VISA BẢO NGỌC

VISA MỸ LOẠI B1/B2 – DỊCH VỤ VISA BẢO NGỌC

Mỹ là một đất nước có nền kinh tế mạnh nhất trên thế giới cũng như có thế mạnh về giáo dục, du lịch và các mặt khác. Rất nhiều bạn trẻ và người ngoại quốc đang có ý định sang Mỹ để tìm hiểu thêm về văn hóa, kinh tế, du lịch, học tập và công tác ở đất nước này. Tùy vào mục đích sang Mỹ mà visa Mỹ được phân theo nhiều loại khác nhau. Ví dụ như visa Mỹ loại B1/B2 dành cho du lịch hay công tác ngắn hạn còn visa Mỹ loại f1 là dành cho các sinh viên đi du học Mỹ. Sau đây bài viết sẽ cung cấp cho bạn các thông tin và các vấn đề liên quan đến visa Mỹ loại B1/B2. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

visa-loai-b1b2

 VISA LÀ GÌ?

Như nhiều người đã biết thì Visa còn có cái tên khác là thị thực. Đó là một loại giấy tờ chứng nhận người nước ngoài được cho phép nhập cảnh ở một quốc gia nào đó ngoài đất nước mình mang quốc tịch.

Đối với người Việt Nam thì thị thực được miễn cho các công dân thuộc khối ASEAN (khối các nước nằm trong hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) và ngược lại, đối với các nước trong khối ASEAN thì Việt Nam cũng được miễn thị thực. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều quốc gia yêu cầu phải có thị thực cho công dân Việt Nam. Đặc biệt, để có được tấm vé thông hành đến nước Mỹ (Hoa Kỳ) là một việc rất khó khăn với nhiều công dân Việt Nam.

Visa có thể được cấp trực tiếp tại các quốc gia của người nước ngoài hoặc có thể xin cấp thị thực thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó tại nước ngoài. Nếu trường hợp quốc gia của người nước ngoài không có cơ quan chức năng cấp visa thì người nước ngoài đó phải đến một nước thứ 3 có các cơ quan này để được cấp visa thông hành.

KHÁI NIỆM VÀ PHÂN LOẠI VISA MỸ B1/B2

Visa Mỹ chia thành khá nhiều loại và cũng có nhiều tên gọi cho từng loại Visa. Khi muốn đi Mỹ với các mục đích như công tác hay du lịch ngắn hạn thì các bạn có thể xin visa loại B1/B2 hay Visa Mỹ loại B-1 hoặc B-2 hay Visa Mỹ loại B1 hoặc B2. Tất cả các cách gọi trên đều chỉ chung cho một loại visa không định cư, lưu trú ngắn hạn, được cấp nhằm mục đích du lịch, thăm thân nhân hoặc công tác ngắn hạn. Tùy vào mục đích cụ thể mà người ta chia nó thành số 1 và số 2. Cụ thể như sau:

visa-loai-b1b2-2

–         Visa Mỹ loại B1: Đây là loại visa dành cho những người đến Mỹ tạm thời để công tác. Người xin visa loại này có thể sang Mỹ để giải quyết các vấn đề về công việc, tham dự hội nghị hay hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hay kinh doanh hoặc dàn xếp các loại tài sản cũng như đàm phán hợp đồng và nhiều công việc tương đương với những việc như trên.

–         Visa Mỹ loại B2: Loại visa này được dùng cho các trường hợp đến Mỹ để tạm thời đi du lịch hay điều trị bệnh và y tế. Mục đích của chuyến đi với loại Visa Mỹ B2 là nhằm để giải trí: thăm bạn bè, người thân hay họ hàng; du lịch; điều trị y tế và các hoạt động có tính đặc thù về tình hữu nghị, mối quan hệ xã hội hay dịch vụ, giao dịch.

Tuy nhiên, khi được cấp visa Mỹ với các mục đích trên thì Đại sứ quán sẽ cấp kết hợp 2 loại thị thực B1 và B2 thành một thị thực là Visa Mỹ loại B1/B2. Như vậy, với mục đích công tác hay du lịch ngắn hạn tại Mỹ bạn có thể xin visa Mỹ loại B1/B2. Muốn tìm hiểu thêm về thời hạn, thời gian lưu trú của visa Mỹ loại B1/B2, các điều kiện và quy trình, thủ tục và hồ sơ xin Visa Mỹ loại B1/B2 thì hãy cùng chúng tôi tiếp tục đến với các thông tin sau.

THỜI HẠN CỦA VISA MỸ B1/B2

Visa Mỹ loại B1/B2 có thời hạn trong 12 tháng. Bạn có thể nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn này. Và thời gian lưu trú được phép được quyết định bởi các nhân viên xuất nhập cảnh tại cửa khẩu hoặc sân bay tại Mỹ. Trong trường hợp visa hết hạn, bạn có thể xin gia hạn thêm thời gian bằng việc xin cấp lại visa qua bưu điện mà không cần đi phỏng vấn lại.

visa-loai-b1b2-3

Bạn cần lưu ý rằng bạn có thể nhập cảnh nhiều lần mà không quy định sẵn số lần nhập cảnh, miễn là bạn có đủ thời gian và chi phí cho những lần nhập cảnh trong thời hạn mà loại visa này quy định. Đây là quy định mới về visa Mỹ trong những năm gần đây.

THỜI GIAN LƯU TRÚ CỦA VISA MỸ B1/B2

Thông thường 6 tháng là thời gian lưu trú tối đa tại Mỹ của visa Mỹ loại B1/B2. Tuy vậy, bạn chỉ nên lưu trú tại Mỹ đúng trong khoảng thời gian mà bạn đã khai ở tờ đơn xin visa Mỹ loại B1/B2 trước đó. Điều này thể hiện tính trung thực của bạn trong quá trình khai xin visa Mỹ dạng công tác hoặc du lịch, cũng tức là loại visa Mỹ loại B1/B2.

Trong trường hợp bạn ở lại Mỹ trong thời gian quá dài so với khoảng thời gian bạn khai trong quá trình xin visa thì sẽ rất ảnh hưởng đến việc gia hạn thêm visa sau này nếu muốn tiếp tục đến và ở lại Mỹ mà thời hạn trong visa bạn đã được cấp hết hạn. (Bạn có thể bị mời đi phỏng vấn lại trong trường hợp ở lại Mỹ trong thời gian dài hơn trong tờ đơn đăng kí và nếu không giải thích được lý do hợp lý cho điều đó thì bạn sẽ bị từ chối gia hạn visa và các lần sau bạn muốn xin visa đi Mỹ thì tỉ lệ xin được visa Mỹ lần nữa sẽ rất thấp.)

Như vậy, sự trung thực là một yếu tố quyết định rất lớn trong việc xin visa đi Mỹ.

MỨC ĐỘ RÀNG BUỘC CỦA VISA MỸ B1/B2 VỚI VIỆT NAM

Mức độ ràng buộc với Việt Nam cũng là một yếu tố quan trọng quyết định tỷ lệ thành công trong việc xin visa Mỹ loại B1/B2. Khi bạn khẳng định rằng bạn có mức độ ràng buộc cao với Việt Nam thì tỷ lệ xin được visa Mỹ loại B1/B2 khá cao bởi visa Mỹ loại B1/B2 là visa không định cư cũng tức là sẽ trở về nước sau thời gian đăng kí trong tờ đơn xin visa Mỹ B1/B2.

TẠI SAO XIN VISA MỸ KHÓ ?

xem-tai-day

visa-loai-b1b2-4

Để tránh sự nghi ngờ không mong muốn bên phía nhân viên lãnh sự quán cũng như xin được visa dễ dàng hơn thì bạn hãy đưa ra những bằng chứng hay chứng cứ chứng minh mức độ ràng buộc với Việt Nam cao bằng điều kiện tài chính như có tài sản cố định tại Việt Nam hay đã kết hôn, các công việc rõ ràng và không trốn thuế…

Không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố tài chính, mức độ trên còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: hoàn cảnh tổng quan bao gồm rất nhiều các mối quan hệ ràng buộc về kinh tế, xã hội, văn hóa, …

CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ KHI PHỎNG VẤN B1/B2

Các giấy tờ cụ thể cần chuẩn bị khi đi phỏng vấn visa Mỹ loại B1/B2 sẽ có sẵn trên website của Đại sứ quán Mỹ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về giấy tờ cần chuẩn bị khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ loại B1/B2. Nếu muốn biết thêm về các thông tin liên quan đến việc trên thì bạn có thể tìm hiểu tại trang web của Đại sứ quán Mỹ đó.

visa-loai-b1b2

Trước khi đi phỏng vấn xin visa, hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ bản gốc về nhân thân, công việc và các giấy tờ liên quan đến tình trạng tài chính của bạn cũng như các loại giấy tờ chứng minh sự ràng buộc của bạn với Việt Nam. Bạn cũng nên sắp xếp các giấy tờ một cách phù hợp để dễ trình các giấy tờ đó khi các nhân viên Lãnh sự quán hỏi đến.

Như vậy bài viết này đã chia sẻ các thông tin cần biết về visa Mỹ loại B1/B2 và kinh nghiệm trong việc phỏng vấn xin visa Mỹ loại B1/B2. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay muốn được tư vấn thêm về Visa Mỹ hãy liên hệ ngay với chúng tôi ……………..để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *