XIN VISA MỸ ONLINE – DỊCH VỤ VISA BẢO NGỌC

xin-visa-online

XIN VISA MỸ ONLINE – DỊCH VỤ VISA BẢO NGỌC

XIN VISA MỸ ONLINE – DỊCH VỤ VISA BẢO NGỌC

Ngày nay, việc xin visa Mỹ là một vấn đề “hên xui” với nhiều người. Khi bạn muốn xin Visa để đi Mỹ thì bắt buộc phải gửi nội dung đơn xin đi Mỹ qua mạng hay còn gọi là điền đơn xin visa Mỹ online. Đây cũng chính là nội dung của bài viết này. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết và liên quan đến xin visa Mỹ online.

xin-visa-online-4

VISA MỸ LÀ GÌ?

Visa là tên gọi khác của thị thực. Đó là một loại giấy tờ chứng nhận người nước ngoài được cho phép nhập cảnh ở một quốc gia nào đó ngoài đất nước mình mang quốc tịch.

Đối với người Việt Nam thì thị thực được miễn cho các công dân thuộc khối ASEAN (khối các nước nằm trong hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) và ngược lại, đối với các nước trong khối ASEAN thì Việt Nam cũng được miễn thị thực. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều quốc gia yêu cầu phải có thị thực cho công dân Việt Nam. Đặc biệt, để có được tấm vé thông hành đến nước Mỹ (Hoa Kỳ) là một việc rất khó khăn với nhiều công dân Việt Nam.

Visa có thể được cấp trực tiếp tại các quốc gia của người nước ngoài hoặc có thể xin cấp thị thực thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó tại nước ngoài. Nếu trường hợp quốc gia của người nước ngoài không có cơ quan chức năng cấp visa thì người nước ngoài đó phải đến một nước thứ 3 có các cơ quan này để được cấp visa thông hành.

PHÂN LOẠI VÀ HÌNH THỨC CỦA VISA MỸ

Phân loại visa

xin-visa-online-2

Visa có 3 loại, được phân theo mục đích xuất nhập cảnh như:

–         Visa nhập cảnh (tiếng anh là entry visa)

–         Visa xuất cảnh (tiếng anh là exit visa)

–         Visa quá cảnh (tiếng anh là transit visa)

Hình thức của visa

Visa thường là một tem hay sticker sẽ dán vào một trang của hộ chiếu, và trên visa trong đó ghi rõ thời hạn được phép tại một quốc gia nào đó.

QUY TRÌNH CẤP VISA ĐI MỸ CHI TIẾT NHẤT

Người Việt Nam khi muốn ra nước ngoài có thể liên hệ với đại sứ quán quốc gia đó hoặc các công ty dịch vụ như Bảo Ngọc Travel để được tư vấn thủ tục cụ thể. Các thủ tục liên quan đến việc cấp Visa phụ thuộc vào nơi mà bạn muốn đến.

Bạn sẽ phải thực hiện một cuộc phỏng vấn để xin visa Mỹ khi bạn muốn có tấm vé thông hành đến đất nước này. Và việc xét bạn có đủ điều kiện để được cấp visa đến Mỹ hay không sẽ phụ thuộc vào bạn có đủ điều kiện để được coi là thông qua cuộc phỏng vấn đó hay không. Thời điểm bạn được phỏng vấn để xin visa đến Mỹ sẽ là thời điểm quyết định “số mệnh” của bạn có nắm được trong tay tấm vé thông hành để vào nước bạn muốn đi. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ.

Và trước đó bạn sẽ phải điền một mẫu đơn xin visa Mỹ online để gửi đến các trụ sở lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam. Muốn biết thêm về cách điền mẫu đơn xin visa Mỹ bạn có thể tham khảo các thông tin sau đây.

MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI ĐIỀN MẪU DS-160

–         Bất kì ai có nhu cầu muốn xin visa Mỹ đều phải nộp đơn xin Visa Mỹ online. Ngay cả trẻ em cũng bắt buộc phải nộp đơn xin visa Mỹ online. Mẫu đơn DS-160 là mẫu đơn xin online bắt buộc trong trường hợp muốn xin visa đi Mỹ.

xin-visa-online-1

–         Mẫu đơn DS-160 phải được điền các thông tin một cách đầy đủ và chính xác và sau đó là nộp trực tuyến trước khi đặt lịch phỏng vấn xin visa đi Mỹ ở Đại sứ quán Hoa Kỳ hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

–         Khi bạn đặt lịch phỏng vấn xin visa đi Mỹ thì bắt buộc phải có mã vạch trên trang xác nhận của DS-160.

–         Khi bạn nộp đơn viết tay và đơn đánh máy mà không phải là mẫu đơn DS-160 thì các nhân viên lãnh sự quán sẽ không chấp nhận và cuộc phỏng vấn xin visa đi mỹ cũng sẽ không được diễn ra.

HƯỚNG DẪN ĐIỀN MẪU XIN VISA ONLINE

xin-visa-online-3

Bước 1. Điền tờ khai

Các mục bạn cần điền sẽ là:

–         Thông tin cá nhân, địa chỉ và số điện thoại liên hệ ở Việt Nam. Khi bạn điền thông tin cá nhân, cần chú ý khai tên và ngày sinh chính xác như trong hộ chiếu và giấy khai sinh. Khi điền địa chỉ ở mục Home Address, hệ thống online có thể không chấp nhận dấu gạch chéo “/” thì bạn có thể dùng dấu gạch ngang “-” để thay thế

–         Thông tin về Hộ chiếu và chuyến đi Mỹ (Ngày đến, địa điểm đến, địa chỉ liên hệ ở Mỹ)

–         Thông tin liên quan về lần đến Mỹ trước đây, thông tin về 1 người bất kỳ ở Mỹ có thể xác nhận thông tin cho bạn

–         Thông tin về gia đình, công việc và học tập

–         Thông tin về các nước bạn đã từng du lịch trước đây

–         Trả lời câu hỏi về an ninh thủ tục. (thường chọn “No” các mục)

–         Trả lời câu hỏi về bảo mật. (thường chọn “No” các mục)

–         Nếu bạn muốn đảm bảo tỷ lệ đậu hồ sơ xin visa Mỹ là cao nhất, bạn có thể liên lạc với Dịch vụ làm visa Mỹ uy tín  của dichvuvisamy.com để được hỗ trợ.

Bước 2: Upload ảnh hộ chiếu

–         Chọn khổ ảnh 5cm x 5cm phông trắng, chụp thẳng, không được chụp nghiêng, hay chụp xéo từ dưới lên hoặc từ trên xuống.

Bước 3: Review thông tin

–         Kiểm tra lại 1 lượt thông tin đã khai để rà soát lỗi sai.

Bước 4: Nộp đơn

–         Khi hoàn tất, bạn “Submit” trang khai DS-160 online và in trang xác nhận (Print Confirmation). Bạn cần in giấy xác nhận này để nộp cùng trong hồ sơ.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐIỀN MẪU VISA DS-160

Khi điền mẫu đơn xin visa Mỹ online DS-160 thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây để tránh sai sót hay mất thời gian trong việc điền mẫu đơn này vì đây cũng là một vấn đề rất quan trọng quyết định đến việc bạn có thành công xin visa đi Mỹ hay không nhé:

xin-visa-online

–         Trong đơn, bạn phải trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh và không dấu chỉ trừ họ và tên của bạn.

–         Trước khi bắt đầu điền đơn xin visa Mỹ online DS-160 bạn sẽ được yêu cầu chọn nơi nộp hồ sơ phỏng vấn, bạn lựa chọn Lãnh sự quán nào thì bạn sẽ phỏng vấn tại nơi đó.

–         Tiếp theo bạn sẽ phải tải lên web một tấm ảnh nhân thân có kích cỡ như quy định, được chụp trong khoảng 6 tháng trở lại đây. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn về việc chụp ảnh cũng như cách gửi ảnh một cách chất lượng tại trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ.

–         Mẫu đơn xin visa Mỹ online DS-160 khi đã được điền đầy đủ sẽ xuất hiện trang xác nhận có mã vạch. Bạn cần in giấy xác nhận này để nộp cùng trong bộ hồ sơ. Để có được phỏng vấn xin visa thì bạn bắt buộc phải thực hiện yêu cầu này.

–         Khi đã in xong giấy xác nhận đã có mã vạch thì bạn phải nhấp vào chỗ QUAY LẠI trên trang web rồi gửi một bản sao trong mail của mình ở dạng PDF.

–         Bạn cần đặc biệt lưu ý rằng, trong quá trình thực hiện kê khai thông tin trên mẫu đơn online DS-160 mà bạn ngừng lại khoảng 20 phút thì bạn phải thực hiện lại các thao tác kê khai từ khi bắt đầu. Để tiết kiệm thời gian và tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra thì bạn nên ghi lại mã số đơn hoặc lưu đơn vào một tệp tin nào đó trên máy tính của bạn. Tại góc bên phải trên cùng của trang web sẽ có chỗ cho bạn lưu lại mã số đơn. Trong trường hợp bạn tắt máy mà chưa kịp gửi đơn đi thì bạn cần nhớ mã số đơn để có thể tiếp tục điền các thông tin trong đơn xin visa của mình.

Mỹ là một quốc gia được biết đến với cách gọi là trung tâm kinh tế lớn nhất của thế giới, một đất nước đa dạng về màu sắc văn hóa và một thiên đường du lịch hiện đại bậc nhất của nhiều du khách trên thế giới. Và đặc biệt là điểm đến du lịch hàng đầu của rất nhiều người Việt. Bài viết này đã cung cấp khá đầy đủ các thông tin liên quan đến việc điền đơn xin visa Mỹ online. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hơn liên quan đến xin visa Mỹ hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại dichvuvisamy.com để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp. Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *