HƯỚNG DẪN LÀM VISA F1 – DỊCH VỤ VISA BẢO NGỌC

huong-dan-lam-visa-f1-5

HƯỚNG DẪN LÀM VISA F1 – DỊCH VỤ VISA BẢO NGỌC

HƯỚNG DẪN LÀM VISA F1 – DỊCH VỤ VISA BẢO NGỌC

Mỹ (Hoa Kỳ) là một đất nước có thế mạnh về kinh tế, giáo dục, du lịch và rất nhiều mặt khác. Rất nhiều bạn sinh viên đã có cơ hội du học sang Mỹ theo các chương trình xúc tiến liên kết giữa các trường tại Việt Nam và Hoa Kỳ và còn nhiều tài trợ hay học bổng tại các trường đại học, cao đẳng hay các trung tâm ngoại ngữ khác. Visa Mỹ F1 là một phần không thể thiếu trong chuyến đi này. Nếu muốn hiểu biết thêm về loại visa này, hãy cùng dichvuvisamy.com đến với bài viết dưới đây.

huong-dan-lam-visa-f1-5

KHÁI NIỆM VISA LÀ GÌ?

Đây là một câu hỏi dễ dàng để giải đáp vì bạn có thể dễ dàng lên mạng và search để tìm ra kết quả. Tuy nhiên để tiện lợi hơn cho việc xem xét và đỡ tốn thời gian của các bạn thì bài viết ngay sau đây.

Visa hay còn được gọi là thị thực. Đó là một loại giấy tờ chứng nhận người nước ngoài được cho phép nhập cảnh ở một quốc gia nào đó ngoài đất nước mình mang quốc tịch.

Đối với người Việt Nam thì thị thực được miễn cho các công dân thuộc khối ASEAN (khối các nước nằm trong hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) và ngược lại, đối với các nước trong khối ASEAN thì Việt Nam cũng được miễn thị thực. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều quốc gia yêu cầu phải có thị thực cho công dân Việt Nam. Đặc biệt, để có được tấm vé thông hành đến nước Mỹ (Hoa Kỳ) là một việc rất khó khăn với nhiều công dân Việt Nam.

Visa có thể được cấp trực tiếp tại các quốc gia của người nước ngoài hoặc có thể xin cấp thị thực thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó tại nước ngoài. Nếu trường hợp quốc gia của người nước ngoài không có cơ quan chức năng cấp visa thì người nước ngoài đó phải đến một nước thứ 3 có các cơ quan này để được cấp visa thông hành.

VISA F1 LÀ GÌ?

Visa Mỹ F1 là loại visa dành cho các sinh viên quốc tế học toàn thời gian tại các trường đại học, cao đẳng, học viện hay các chương trình ngoại ngữ. Đây là tấm vé thông hành giúp các du học sinh nhập cảnh vào nước Mỹ để học tập.

ĐIỀU KIỆN XIN VISA F1

huong-dan-lam-visa-f1-4

–         Phải tham gia các chương trình học tại các đại học, cao đẳng, học viện hoặc trung tâm Anh ngữ tại Mỹ

–         Phải là sinh viên học toàn thời gian

–         Trường đăng kí học phải được Cục di trú và hải quan Hoa kỳ phê duyệt cho phép nhận sinh viên quốc tế

–         Chứng minh có đủ điều kiện tài chính để ăn học và chi trả tại Mỹ trong thời gian khai báo

–         Chứng minh có khả năng tiếng Anh phù hợp

–         Chứng minh mức độ ràng buộc với nước nơi mình nộp đơn xin Visa Mỹ và sẽ rời khỏi Hoa Kỳ khi kết thúc chương trình học.

HỒ SƠ XIN VISA F1

huong-dan-lam-visa-f1-3

–         Hộ chiếu còn hạn sử dụng

–         Trang xác nhận của đơn xin visa online mẫu DS-160

–         2 ảnh cỡ 5cm x 5cm nền màu trắng mới chụp trong vòng 6 tháng

–         Bằng chứng nộp phí xét đơn; Đương đơn có học bổng Fulbright, học bổng của Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) và thân nhân của họ không phải nộp phí xét đơn.

–         Bằng chứng nộp phí SEVIS; Đương đơn có học bổng Fulbright, học bổng của Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) không phải nộp phí xét SEVIS.

–         Mẫu DS-2019 do tổ chức bảo trợ đã được Chính phủ Hoa Kỳ phê chuẩn cấp cho từng đương đơn.

–         Giấy tờ hậu thuẫn cho đơn xin visa của bạn.

–         Bản gốc mẫu đơn I-20 (giấy chứng nhận của trường Đại học Mỹ chấp nhận sinh viên quốc tế vào học tại trường) hoặc DS-2019 có chữ kí của người điền đơn ở cuối trang thứ nhất (cuối trang 1)

–         Nếu người điền đơn xin visa Mỹ F1 là sinh viên chưa đủ 18 tuổi thì bố mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu đơn I-20 đó. Mẫu đơn này cũng phải được ký xác nhận trong vòng 12 tháng (1 năm) bởi viên chức trong ngôi trường bạn đăng đăng ký theo học.

–         Tất cả các bảng điểm học tập từ các trường đã học ở Mỹ.

HƯỚNG DẪN LÀM VISA F1 – DỊCH VỤ VISA BẢO NGỌC

HƯỚNG DẪN LÀM VISA F1 – DỊCH VỤ VISA BẢO NGỌC

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH LÀM THỦ TỤC VISA F1

Trong trường hợp visa Mỹ F1 của bạn hết hạn thì bạn có thể xin gia hạn thêm visa bằng cách điền đầy đủ các thông tin trên trang xác nhận DS-160 có mã vạch và được nộp qua mạng mà không cần phải đi phỏng vấn xin lại visa. Bạn sẽ thực hiện theo các bước như sau để xin gia hạn visa Mỹ F1:

huong-dan-lam-visa-f1-2

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn điện tử DS-160

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của Lãnh sự quán và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Sau đó, chọn “Đặt lịch hẹn”. Tùy từng loại visa mà bạn có phải nộp bổ sung thêm một số loại giấy tờ hay không.

Bước 3: Mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến Bưu điện, đưa cho nhân viên và làm theo hướng dẫn của họ

Bước 4: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi hồ sơ của bạn đến Đại sứ quán

Bước 5: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Tuy nhiên, để xin gia hạn thêm visa Mỹ F1 bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

–         Visa đã hết hạn không quá 48 tháng (2 năm)

–         Đã lăn dấu vân tay đủ 10 ngón khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ F1(áp dụng cho người đủ 14 tuổi khi vào phỏng vấn)

–         Sinh viên phải có mặt tại Việt Nam lúc gửi hồ sơ gia hạn visa để trình hộ chiếu làm thủ tục gia hạn

Lưu ý: nếu không đủ các điều trên bạn sẽ phải đi phỏng vấn lại để xin gia hạn visa.

XIN VISA MỸ ONLINE

xem-tai-day (1)

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐIỀN MẪU VISA DS-160

Khi điền mẫu đơn xin visa Mỹ online DS-160 thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây để tránh sai sót hay mất thời gian trong việc điền mẫu đơn này vì đây cũng là một vấn đề rất quan trọng quyết định đến việc bạn có thành công xin visa đi Mỹ hay không nhé:

huong-dan-lam-visa-f1-1

–         Trong đơn, bạn phải trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh và không dấu chỉ trừ họ và tên của bạn.

–         Trước khi bắt đầu điền đơn xin visa Mỹ online DS-160 bạn sẽ được yêu cầu chọn nơi nộp hồ sơ phỏng vấn, bạn lựa chọn Lãnh sự quán nào thì bạn sẽ phỏng vấn tại nơi đó.

–         Tiếp theo bạn sẽ phải tải lên web một tấm ảnh nhân thân có kích cỡ như quy định, được chụp trong khoảng 6 tháng trở lại đây. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn về việc chụp ảnh cũng như cách gửi ảnh một cách chất lượng tại trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ.

–         Mẫu đơn xin visa Mỹ online DS-160 khi đã được điền đầy đủ sẽ xuất hiện trang xác nhận có mã vạch. Bạn cần in giấy xác nhận này để nộp cùng trong bộ hồ sơ. Để có được phỏng vấn xin visa thì bạn bắt buộc phải thực hiện yêu cầu này.

–         Khi đã in xong giấy xác nhận đã có mã vạch thì bạn phải nhấp vào chỗ QUAY LẠI trên trang web rồi gửi một bản sao trong mail của mình ở dạng PDF.

–         Bạn cần đặc biệt lưu ý rằng, trong quá trình thực hiện kê khai thông tin trên mẫu đơn online DS-160 mà bạn ngừng lại khoảng 20 phút thì bạn phải thực hiện lại các thao tác kê khai từ khi bắt đầu. Để tiết kiệm thời gian và tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra thì bạn nên ghi lại mã số đơn hoặc lưu đơn vào một tệp tin nào đó trên máy tính của bạn. Tại góc bên phải trên cùng của trang web sẽ có chỗ cho bạn lưu lại mã số đơn. Trong trường hợp bạn tắt máy mà chưa kịp gửi đơn đi thì bạn cần nhớ mã số đơn để có thể tiếp tục điền các thông tin trong đơn xin visa của mình.

Nếu có ý muốn hay có kế hoạch du học tại Mỹ hãy nhanh tay liên hệ với đơn vị uy tín như Bảo Ngọc Travel để có được visa Mỹ F1 tốt nhất. Chúc các bạn học tập tốt và có chuyến đi thành công như mong đợi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *