THỜI GIAN NHẬN VISA MỸ SAU KHI PHỎNG VẤN

thoi-gian-nhan-visa-sau-khi-phong-van-2

THỜI GIAN NHẬN VISA MỸ SAU KHI PHỎNG VẤN

Là một trong những quốc gia phát triển thịnh vượng bậc nhất trên thế giới, Mỹ trở thành điểm đến du lịch vô cùng lý tưởng cho những ai muốn khám phá một thành phố hiện đại và sôi động. Quốc gia này có vô vàn điều hấp dẫn đang chờ bạn khám phá phía trước. Tuy nhiên, để đặt chân đến đất nước này thì bạn cần phải có visa đi Mỹ. Có rất nhiều người quan tâm đến thời gian nhận visa Mỹ sau khi phỏng vấn. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với dichvuvisamy.com nhé.

thoi-gian-nhan-visa-sau-khi-phong-van

Trước khi biết được thời gian nhận visa Mỹ như thế nào, hãy tìm hiểu qua về hồ sơ làm visa Mỹ bạn cần chuẩn bị:

HỒ SƠ LÀM VISA ĐI MỸ

Hồ sơ xin visa Mỹ để công tác

  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • Bảng câu hỏi
  • Thư mời của công ty tại Mỹ (bản chính)
  • Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam (bản chính)

Hồ sơ đem theo khi phỏng vấn:

  • Hợp đồng liên kết giữa 2 công ty (bản chính)
    Hợp đồng lao động (nếu là nhân viên, bản chính)
    Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (bản chính)
  • Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ công tác: 4 ngày làm việc

Hồ sơ xin visa Mỹ để du lịch

thoi-gian-nhan-visa-sau-khi-phong-van-2

Nếu không có người thân tại Mỹ bảo lãnh:

  • Đơn xin visa Mỹ
  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định đến Mỹ (có chữ kí)
  • Giấy hẹn phỏng vấn
  • Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy khai sinh các con bản chính (nếu có)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn bản chính (nếu có)
  • Thư mời của người thân hoặc bạn bè, công ty tại Mỹ
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …
  • Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản chính)

Nếu có người thân tại Mỹ bảo lãnh, ngoài các giấy tờ ở trên, hồ sơ của người bảo lãnh gồm

  • Thư mời bản chính
  • Bảo trợ tài chính bản chính (xem form I-134)
  • Quốc tịch (bản photo)
  • Thư xác nhận của ngân hàng (số dư tài khoản)
  • Thư xác nhận việc làm (nếu có)

Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ du lịch: 4 ngày làm việc

Hồ sơ xin visa Mỹ để đi thăm thân

  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • CMND (bản chính)
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản chính)
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

Người bảo lãnh:

  • Thư mời (bản chính)
  • Hộ chiếu scan
  • Xác nhận công việc
  • Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng
  • Chứng minh công việc:
  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
    Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản chính)

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ VISA MỸ

Sau khi đã chuẩn bị được hồ sơ làm visa Mỹ đầy đủ nhất, bạn cần đem những giấy tờ này đến nộp tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Mỹ để đợi xét duyệt. Dưới đây là địa chỉ và thông tin cụ thể của Đại Sứ Quán Mỹ tại Việt Nam để bạn tham khảo:

Tại TP.HCM

thoi-gian-nhan-visa-sau-khi-phong-van-3

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ
Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 3520 4200
Email: scongenhcmc@state.gov
Tại Hà Nội

Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ
Bộ phận visa không định cư
Địa chỉ: Số 7 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội

NHỮNG GIẤY TỜ BẠN CẦN MANG ĐI KHI PHỎNG VẤN VISA MỸ

Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn của mình:

thoi-gian-nhan-visa-sau-khi-phong-van-4

– Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh (Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM không yêu cầu nộp CMND)
– Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ ngoài. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. – Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ. (LSQ tại TPHCM không yêu cầu trẻ em phải có hộ chiếu riêng)
– Tờ xác nhận của đơn xin visa DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền và nộp trên mạng tại địa chỉ https://ceac.state.gov/genniv/ (không cần in toàn bộ hồ sơ mà chỉ cần in giấy xác nhận, nên in bằng máy in laser để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt nhất).
– Biên nhận đóng lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại là 160 USD của ngân hàng Citibank (bao gồm cả 2 liên màu hồng và màu vàng).
– Một ảnh 5 x 5 cm mới chụp trong vòng 6 tháng, trên nền trắng, thấy rõ cả 2 tai. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận đơn DS-160.
– Phiếu xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn đã đăng ký trên mạng

Lưu ý cần biết:

– Nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, bổ sung hoặc sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng lại từ đầu.
– Tất cả những giấy tờ hỗ trợ (chứng minh những mối ràng buộc về công việc, tài chính, gia đình tại Việt Nam như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu….) phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.

THỜI GIAN NHẬN VISA SAU KHI PHỎNG VẤN

Thực chất thời gian nhận visa Mỹ sau lúc phỏng vấn chính là khi bạn đợi Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam xét duyệt hồ sơ của mình.

Sau buổi phỏng vấn là giai đoạn xử lý về kỹ thuật sẽ kéo dài ít nhất 24 tiếng đồng hồ. Thời gian phỏng vấn thường mất khoảng vài ngày kể từ cuộc phỏng vấn đến khi bạn nhận được hộ chiếu có visa. Ngoài ra có thể có một số hồ sơ xin visa cần thêm thời gian xử lý hành chính.

thoi-gian-nhan-visa-sau-khi-phong-van-1

Trong trường hợp đó các Viên chức Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam sẽ thông báo cho bạn trong buổi phỏng vấn và để mở hồ sơ của bạn, trong vòng tối đa là 60 ngày. Nếu hồ sơ hoàn chỉnh thì sẽ được xử lí và gửi trả trong vòng ba đến năm ngày làm việc.

Nếu bạn tự túc xin visa Mỹ thì thời gian có thể bị kéo dài hơn thông thường. Chính vì thế để tiết kiệm thời gian làm visa, hãy liên hệ với Dichvuvisamy.com để được tư vấn nhiệt tình nhất.

ĐƠN VỊ LÀM VISA MỸ CHẤT LƯỢNG

Là một trong những đơn vị có chất lượng làm visa tốt nhất tại Việt Nam, dichvuvisamy.com luôn không ngừng nỗ lực và phát triển để mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng có được visa đi Mỹ trong thời gian nhanh nhất, chính xác nhất với giá cả hợp lý nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, là đối tác quan trọng trong việc cung cấp visa đi Mỹ, dichvuvisamy.com luôn là điểm đến đầu tiên mà khách hàng nhớ đến khi có nhu cầu làm visa.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình với vốn hiểu biết sâu sắc chắc chắn sẽ giúp bạn có được visa đi Mỹ tốt nhất đồng thời tư vấn cho bạn nhiệt tình khi bạn gặp khó khăn.

Trên đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích dành cho bạn về thời gian nhận visa sau ngày phỏng vấn để bạn cùng tham khảo. Còn chần chừ gì mà không liên hệ với đơn vị làm visa đi Mỹ uy tín của chúng tôi ngay hôm nay để có được chất lượng visa tốt nhất và có được một chuyến đi thật ý nghĩa.

Chúc bạn sẽ có được một chuyến đi an toàn và nhiều niềm vui!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *