LÀM VISA MỸ MẤT BAO LÂU THỜI GIAN

lam-visa-mat-bao-lau-thoi-gian-2

LÀM VISA MỸ MẤT BAO LÂU THỜI GIAN

“Visa Mỹ xin có khó không và mất bao lâu thời gian để có thể sở hữu tấm visa quyền lực này?” Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định cho một chuyến đi đến Mỹ. Nếu bạn cũng đang rơi vào hoàn cảnh như vậy thì hãy nhanh chóng tham khảo ngay bài viết của dichvuvisamy.com ngay dưới đây để giúp bạn biết được câu trả lời, giải đáp về thời gian làm visa Mỹ nhé.

lam-visa-mat-bao-lau-thoi-gian-5

Trước khi biết chính xác thời gian làm visa Mỹ hết bao lâu thì ngay bây giờ hãy tìm hiểu xem visa Mỹ có những loại gì nhé.

CÁC LOẠI VISA MỸ VÀ THỜI HẠN VISA MỸ

  • Visa A-1, A-2, G-1, G-2, G-3, G4 (các nhà ngoại giao), các nhân viên và đại diện chính phủ: “Không thời hạn” (D / S).
  • Visa A-3 và G-5 dành cho nhân viên trong nước: Lên đến 3 năm, có thể gia hạn lưu thêm 2 năm.
  • Visa B là loại visa dành cho khách du lịch Mỹ hoặc kinh doanh ở Mỹ: Không quá 6 tháng có thể gia hạn lưu trú nếu lý do của bạn là phù hợp.
  • Visa C-2 dành cho đại diện cho Liên hiệp quốc: Theo thời hạn sứ mệnh của bạn tại trụ sở Liên Hiệp Quốc.
  • Visa C-3 dành cho đại diện của chính phủ quá cảnh: Tối đa 29 ngày.
  • Visa D dành cho thuyền viên: Tối đa 29 ngày.
  • Visa E dành cho thương nhân và nhà đầu tư: 2 năm có thể thêm 2 năm gia hạn.
  • Visa F dành cho sinh viên: “Không thời hạn” (D / S) nếu vẫn còn học
  • Visa H-1B dành cho công nhân tạm thời trong các ngành nghề chuyên môn: Phụ thuộc vào chứng chỉ lao động và thời gian đề xuất về việc làm và có thể được cho phép lưu trú tối đa là 6 năm.
  • Visa H-1C dành cho đăng ký bảo mẫu: Chỉ cho đến khi visa hiện tại của bạn hết hạn.
  • Visa H-2B dành cho công nhân lành nghề và lao động phổ thông tạm thời: ban đầu là 12 tháng có thể gia hạn thêm không quá 3 năm.
  • Visa dành cho đại diện của các phương tiện truyền thông nước ngoài: “Không thời hạn” (D / S).
  • Visa K-1 diện vợ/chồng chưa cưới của công dân Mỹ: 90 ngày và không được gia hạn.
  • Visa K-3 dành cho vợ hoặc chồng của công dân Mỹ: 2 năm và có thể nộp đơn I-130 để xin thẻ xanh.
  • Visa L dành cho nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty: Tối đa 3 năm và có thể gia hạn thêm 2 năm.
  • Visa P dành cho vận động viên, giải trí và giới nghệ sĩ: Khoảng thời gian cần thiết để thực hiện các sự kiện hoặc hoạt động
  • có thể lên đến 3 năm, cộng với 10 ngày trước thời hạn hiệu lực của đơn xin visa.

Tùy theo mục đích cũng như nhu cầu về thời gian muốn ở lại Mỹ mà bạn có thể lựa chọn cho mình một loại visa đi Mỹ phù hợp.

HỒ SƠ LÀM VISA CẦN CHUẨN BỊ THEO MỤC ĐÍCH

Hồ sơ xin visa Mỹ để công tác

lam-visa-mat-bao-lau-thoi-gian-3

  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • Bảng câu hỏi
  • Thư mời của công ty tại Mỹ (bản chính)
  • Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam (bản chính)

Hồ sơ đem theo khi phỏng vấn:

  • Hợp đồng liên kết giữa 2 công ty (bản chính)
    Hợp đồng lao động (nếu là nhân viên, bản chính)
    Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (bản chính)
  • Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ công tác: 4 ngày làm việc

Hồ sơ xin visa Mỹ để du lịch

Nếu không có người thân tại Mỹ bảo lãnh:

lam-visa-mat-bao-lau-thoi-gian-2

  • Đơn xin visa Mỹ
  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định đến Mỹ (có chữ kí)
  • Giấy hẹn phỏng vấn
  • Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy khai sinh các con bản chính (nếu có)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn bản chính (nếu có)
  • Thư mời của người thân hoặc bạn bè, công ty tại Mỹ
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …
  • Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản chính)

Nếu có người thân tại Mỹ bảo lãnh, ngoài các giấy tờ ở trên, hồ sơ của người bảo lãnh gồm

  • Thư mời bản chính
  • Bảo trợ tài chính bản chính (xem form I-134)
  • Quốc tịch (bản photo)
  • Thư xác nhận của ngân hàng (số dư tài khoản)
  • Thư xác nhận việc làm (nếu có)

Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ du lịch: 4 ngày làm việc

Hồ sơ xin visa Mỹ để đi thăm thân

  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • CMND (bản chính)
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản chính)
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

Người bảo lãnh:

  • Thư mời (bản chính)
  • Hộ chiếu scan
  • Xác nhận công việc
  • Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng
  • Chứng minh công việc:
  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
    Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản chính)

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ VISA MỸ

Sau khi đã chuẩn bị được hồ sơ làm visa Mỹ đầy đủ nhất, bạn cần đem những giấy tờ này đến nộp tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Mỹ để đợi xét duyệt. Dưới đây là địa chỉ và thông tin cụ thể của Đại Sứ Quán Mỹ tại Việt Nam để bạn tham khảo:

Tại TP.HCM

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ
Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 3520 4200
Email: scongenhcmc@state.gov
Tại Hà Nội

Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ
Bộ phận visa không định cư
Địa chỉ: Số 7 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội

NHỮNG GIẤY TỜ BẠN CẦN MANG ĐI KHI PHỎNG VẤN VISA MỸ

Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn của mình:

lam-visa-mat-bao-lau-thoi-gian-1

– Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh (Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM không yêu cầu nộp CMND)
– Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ ngoài. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. – Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ. (LSQ tại TPHCM không yêu cầu trẻ em phải có hộ chiếu riêng)
– Tờ xác nhận của đơn xin visa DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền và nộp trên mạng tại địa chỉ https://ceac.state.gov/genniv/ (không cần in toàn bộ hồ sơ mà chỉ cần in giấy xác nhận, nên in bằng máy in laser để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt nhất).
– Biên nhận đóng lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại là 160 USD của ngân hàng Citibank (bao gồm cả 2 liên màu hồng và màu vàng).
– Một ảnh 5 x 5 cm mới chụp trong vòng 6 tháng, trên nền trắng, thấy rõ cả 2 tai. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận đơn DS-160.
– Phiếu xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn đã đăng ký trên mạng

Lưu ý cần biết:

– Nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, bổ sung hoặc sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng lại từ đầu.
– Tất cả những giấy tờ hỗ trợ (chứng minh những mối ràng buộc về công việc, tài chính, gia đình tại Việt Nam như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu….) phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.

THỜI GIAN LÀM VISA MỸ

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ và những loại giấy tờ cần thiết nhất cho chuyến hành trình của mình thì bạn cần mang đến nộp tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở Hà Nội và tp. HCM để được xét duyệt và hẹn lịch phỏng vấn nhé

lam-visa-mat-bao-lau-thoi-gian

Thời gian để làm visa Mỹ sau khi bạn nộp hồ sơ mất khoảng 14 ngày. Nếu bạn làm tự túc thì thời gian khá dài khi phải chờ đợi. Chính vì vậy, hãy liên hệ với một đơn vị chuyên làm visa Mỹ uy tín như dichvuvisamy.com để nhận được những tư vấn và hỗ trọ tốt nhất cho bạn nhé.

Dichvuvisamy.com đảm bảo cho bạn có được visa Mỹ tốt nhất. Liên hệ với chúng toi ngay hôm nay để biết được thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *