KINH NGHIỆM ĐỂ KHÔNG RỚT VISA MỸ

kinh-nghiem-de-khong-rot-visa-4

KINH NGHIỆM ĐỂ KHÔNG RỚT VISA MỸ

Làm sao để không bị rớt visa đi Mỹ cũng như có thể xin visa một cách nhanh chóng và chất lượng nhất? Nếu bạn đang băn khoăn về câu hỏi này thì ngay bây giờ hãy tham khảo ngay bài viết về kinh nghiệm  xin visa để tránh bị rớt visa đi Mỹ ngay dưới đây cùng dichvuvisamy.com nhé. 

kinh-nghiem-de-khong-rot-visa-4

CHUẨN BỊ HỒ SƠ LÀM VISA MỸ ĐẦY ĐỦ

Để có thể thành công trong việc xin visa đi Mỹ thì điều đầu tiên mà bạn cần làm chính là xin visa Mỹ với hồ sơ đầy đủ nhất. Dưới đây là những giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị theo từng loại visa đi Mỹ:

Hồ sơ xin visa Mỹ để công tác

  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • Bảng câu hỏi
  • Thư mời của công ty tại Mỹ (bản chính)
  • Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam (bản chính)

Hồ sơ đem theo khi phỏng vấn:

  • Hợp đồng liên kết giữa 2 công ty (bản chính)
    Hợp đồng lao động (nếu là nhân viên, bản chính)
    Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (bản chính)
  • Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ công tác: 4 ngày làm việc

Hồ sơ xin visa Mỹ để du lịch

Dưới đây là hồ sơ làm visa đi Mỹ du lịch để bạn cùng có thể tham khảo và chuẩn bị được đầy đủ nhất cho chuyến hành trình cuả mình nhé:

kinh-nghiem-de-khong-rot-visa-3

Nếu không có người thân tại Mỹ bảo lãnh:

  • Đơn xin visa Mỹ
  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định đến Mỹ (có chữ kí)
  • Giấy hẹn phỏng vấn
  • Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy khai sinh các con bản chính (nếu có)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn bản chính (nếu có)
  • Thư mời của người thân hoặc bạn bè, công ty tại Mỹ
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …
  • Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản chính)

Nếu có người thân tại Mỹ bảo lãnh, ngoài các giấy tờ ở trên, hồ sơ của người bảo lãnh gồm

  • Thư mời bản chính
  • Bảo trợ tài chính bản chính (xem form I-134)
  • Quốc tịch (bản photo)
  • Thư xác nhận của ngân hàng (số dư tài khoản)
  • Thư xác nhận việc làm (nếu có)

Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ du lịch: 4 ngày làm việc

Hồ sơ xin visa Mỹ để đi thăm thân

Hồ sơ làm visa đi Mỹ thăm thân nhân cần một số loại giấy tờ chính sau:

kinh-nghiem-de-khong-rot-visa-1

  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • CMND (bản chính)
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản chính)
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

Người bảo lãnh:

  • Thư mời (bản chính)
  • Hộ chiếu scan
  • Xác nhận công việc
  • Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng
  • Chứng minh công việc:
  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
    Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản chính)

NỘP HỒ SƠ LÀM VISA ĐÚNG ĐỊA CHỈ

Chuẩn bị hồ sơ thôi là chưa đủ nếu bạn không thể mang chúng đến nộp đúng vào đơn vị làm visa và xét duyệt visa là Đại Sứ Quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Hãy tìm hiểu về địa chỉ cụ thể của Đại Sứ Quán Mỹ để đến nộp đơn ngay nhé:Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ:

kinh-nghiem-de-khong-rot-visa-2
Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 3520 4200
Email: scongenhcmc@state.gov
Tại Hà Nội

Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ
Bộ phận visa không định cư
Địa chỉ: Số 7 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội

Bạn có thể tự mình đi nộp hồ sơ làm visa hoặc nhờ đến một đơn vị khác để làm visa được nhanh chóng nhất.

NẮM RÕ CÁC BƯỚC XIN VISA ĐI MỸ

Một hoạt động khác mà bạn có thể làm đó chính là cần biết rõ các bước cần thiết để làm xin visa đi Mỹ:

kinh-nghiem-de-khong-rot-visa

  • Hộ chiếu
    Còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày cuối cùng ở Hoa Kỳ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng, ngay cả khi đi cùng bố mẹ.
  • Chụp ảnh
    5cm x 5cm, không chỉnh sửa vi tính, để rõ hai tai, mới chụp trong vòng 6 tháng. Xem các yêu cầu chi tiết về ảnh.
    Mang ảnh theo khi đi phỏng vấn.
  • Chuẩn bị giấy tờ
  • Xem Các loại visa để biết thêm thông tin.
  • Luôn mang giấy tờ theo mình khi vào phỏng vấn. Không gửi giấy tờ đến Đại sứ quán
  • Điền đơn DS-160 trên mạng
  • Trên trang web Consular Electronic Application Center và IN tờ xác nhận (có mã vạch)
    Đương đơn xin thị thực hôn phu/hôn thê và thị thực nhà Đầu tư Hiệp ước Trader/Hiệp ước không nên sử dụng DS-160 và thay vào đó phải sử dụng mẫu đơn DS-156 và đơn DS-156K(đối với thị thực hôn phu/hôn thê), hoặc đơn DS-156E (đối với thị thực nhà Đầu tư Hiệp ước Trader/Hiệp ước).
  • Thanh toán phí xin visa tại ngân hàng Citibank
  • Trả phí quản lý sinh viên nếu đương đơn thuộc diện phải nộp phí SEVIS
  • Đặt lịch hẹn trên mạng tại Hà Nội
  • IN trang xác nhận (confirmation ID).
  • Nếu bạn nộp đơn với gia đình của bạn, hãy đặt lịch hẹn cho từng thành viên trong cùng một ngày.
  • Chú ý: Đặt lịch hẹn phỏng vấn tại thành phố Hồ Chí Minh.
  • Đến phỏng vấn
  • Đương đơn chỉ có thể đến Phòng Lãnh sự nhiều nhất 20 phút trước hoặc sau giờ hẹn phỏng vấn.
  • Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm tới cuộc phỏng vấn.
  • Nhận lại hộ chiếu và visa từ EMS
  • Nếu bạn được chấp thuận cấp visa, bạn sẽ nhận lại visa qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, thông thường sau ba ngày làm việc. Phí chuyển trả hộ chiếu được đăng tải trên mạng của EMS. EMS chỉ nhận phí bằng tiền đồng Việt Nam.
  • Kiểm tra tình trạng visa: Khách xin visa có thể kiểm tra tình trạng visa của mình thông qua trang web CEAC.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÀM VISA MỸ

Khi phỏng vấn làm visa đi Mỹ bạn cần:

– Cần trung thực và tự tin khi đi phỏng vấn, không nên ấp úng hay nói dối vì điều này có thể khiến bạn mất điểm trong lúc phỏng vấn nhé.
– Chứng minh đầy đủ về mặt tài chính là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn có được một visa chất lượng nhất.

– Khi đi phỏng vấn cần ăn mặc lịch sự. Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết liên quan đến nước Mỹ như là nơi bạn sẽ đến, người bạn sẽ gặp và sẽ đi những đâu…

LÀM GÌ KHI BỊ RỚT VISA MỸ

Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn khi bị rớt visa đi  Mỹ để giúp bạn chuẩn bị được tâm lý tốt nhất khi bị rớt visa đi Mỹ nhé

  • Trong trường hợp từ chối cấp visa Pháp, ànười xin visa sẽ nhận được thư thông báo có nếu lý do bị từ chối cũng như cách thức nộp đơn xin xét duyệt lại nếu muốn.
  • Sau khi có quyết định từ chối thị thực, người có đơn xin xét lại đến phòng thị thực, Đại Sứ Quán Mỹ sẽ tiến hành xem xét lại hồ sơ và xét duyệt lại.
  • Việc không có câu trả lời của đại sứ quán trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đơn xét lại nghĩa rằng quyết định từ chối cấp visa sang Mỹ ban đầu vẫn được giữ nguyên

Trên đây là những thông tin vô cùng chi tiết và hữu ích về làm gì để tránh bị rớt visa Mỹ cho bạn cùng tham khảo. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải quyết hay bạn đang có nhu cầu làm visa đi Mỹ thì hãy nhanh chóng liên hệ với dichvuvisamy.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Còn chần chừ gì mà không làm dịch vụ visa đi Mỹ ngay hôm nay. Chúc bạn có được một chuyến đi an toàn và nhiều niềm vui!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *