HƯỚNG DẪN XIN VISA MỸ CHO TRẺ EM CHÍNH XÁC VÀ NHANH CHÓNG

huong-dan-xin-visa-cho-tre-em-chinh-xac-va-nhanh-chong-2

HƯỚNG DẪN XIN VISA MỸ CHO TRẺ EM CHÍNH XÁC 

Nước Mỹ là một siêu cường quốc về kinh tế, chính trị cũng như rất đa dạng về văn hóa. Được đến đây và trải nghiệm du lịch tại quốc gia này thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào? Nếu bạn đi cùng cả gia đình và có trẻ em thì cũng cần xin visa cho trẻ em tới quốc gia này. Ngay dưới đây sẽ là bài viết của dichvuvisamy.com về hướng dẫn xin visa Mỹ cho trẻ em để bạn cùng tham khảo và có được một chuyến đi tuyệt vời nhất.

huong-dan-xin-visa-cho-tre-em-chinh-xac-va-nhanh-chong

TỔNG QUAN VỀ NƯỚC MỸ

Nước Mỹ là nước cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một quận liên bang. Thủ đô là Washington DC nằm giữa Bắc Mỹ. Mỹ quốc giáp Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Canada ở phía bắc và Mexico ở phía nam. Tiểu bang Alaska nằm trong vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, giáp với Canada ở phía đông. Tiểu bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương. Mỹ cũng có 14 lãnh thổ hay còn được gọi là vùng quốc hải rải rác trong Biển Caribe và Thái Bình Dương. New York là thành phố lớn nhất nước Mỹ.

Mỗi loại Visa đi Mỹ đều có quy tắc riêng của nó như bạn sẽ được phép ở lại bao lâu. Ngày mà ban được lưu trú tại Mỹ sẽ được quyết định bởi các nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng tại cửa khẩu khi bạn nhập cảnh tại Mỹ, sau khi đã cho phép bạn nhập cảnh. Chính vì vậy hãy lưu ý điều này để không bị nhầm lẫn và quá thời hạn visa nhé.

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ XIN VISA CHO TRẺ EM ĐI DU LỊCH

Trước khi bắt đầu có được một chuyến du lịch ý nghĩa nhất, bạn cần chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ cũng như giấy tờ cần thiết để có được một tấm visa cho trẻ em đi du lịch đầy đủ, bao gồm:

huong-dan-xin-visa-cho-tre-em-chinh-xac-va-nhanh-chong-4

  • Đơn xin visa Mỹ
  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định đến Mỹ (có chữ kí)
  • Giấy hẹn phỏng vấn
  • Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy khai sinh các con bản chính (nếu có)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn bản chính (nếu có)
  • Thư mời của người thân hoặc bạn bè, công ty tại Mỹ
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …
  • Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản chính)

Nếu có người thân tại Mỹ bảo lãnh, ngoài các giấy tờ ở trên, hồ sơ của người bảo lãnh gồm

  • Thư mời bản chính
  • Bảo trợ tài chính bản chính (xem form I-134)
  • Quốc tịch (bản photo)
  • Thư xác nhận của ngân hàng (số dư tài khoản)
  • Thư xác nhận việc làm (nếu có)

Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ du lịch: 4 ngày làm việc

HỒ SƠ LÀM VISA CHO TRẺ EM THĂM THÂN NHÂN

Thủ tục làm visa Mỹ đi thăm thân nhân cũng không quá cần nhiều giấy tờ nhưng bạn cũng cần hết sức chú ý để chuẩn bị được chính xác nhất:

huong-dan-xin-visa-cho-tre-em-chinh-xac-va-nhanh-chong-2

  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • CMND (bản chính)
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản chính)
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

Người bảo lãnh:

  • Thư mời (bản chính)
  • Hộ chiếu scan
  • Xác nhận công việc
  • Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng
  • Chứng minh công việc:
  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
    Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản chính)

HỒ SƠ LÀM VISA MỸ CHO TRẺ EM DU HỌC

Dưới đây là hồ sơ làm visa Mỹ du học cho các bạn học sinh, sinh viên:

huong-dan-xin-visa-cho-tre-em-chinh-xac-va-nhanh-chong-1

Giấy tờ học vấn gồm có:

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học

– Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh đạt được

– Toàn bộ giấy tờ học vấn ở nước ngoài như I-20, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa… (trong trường hợp học sinh học ở nước ngoài).

Giấy tờ tài chính gồm có:

Nếu người bảo trợ có kinh doanh:

– Giấy phép kinh doanh + Namecard

– Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế

– Biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất (thuế TNDN – thuế GTGT – thuế môn bài của năm)

– Nếu không có giấy phép kinh doanh thì phải chứng minh được nguồn tài chính hợp lệ để bảo trợ cho học sinh

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ LÀM VISA MỸ

Bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ cũng như những loại giấy tờ cần thiết để có được một tấm visa Mỹ nhanh chóng chất lượng. Thông thường, nếu bạn muốn làm visa đi Mỹ tự túc thì bạn sẽ cần mang hồ sơ của mình nộp trực tiếp tại Đại Sứ Quán Mỹ hoặc Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam và đợi xét duyệt. Nếu bạn nhờ đến một đơn vị làm visa uy tín như dichvuvisamy.com thì thời gian sẽ được rút ngắn và có thể khiến bạn nhận được nhiều visa hơn.

huong-dan-xin-visa-cho-tre-em-chinh-xac-va-nhanh-chong-3

Dưới đây là thông tin cụ thể về địa chỉ  của Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán làm visa Mỹ cho trẻ em để bạn cùng tham khảo:

Tại TP.HCM

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ
Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 3520 4200
Email: scongenhcmc@state.gov
Tại Hà Nội

Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ
Bộ phận visa không định cư
Địa chỉ: Số 7 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội

MỘT SỐ LƯU Ý LÀM VISA MỸ CẦN BIẾT

Để có được một tấm visa Mỹ là điều không hề dễ dàng nếu bạn không nắm chắc những bí kíp sau đây:

Những lưu ý khi phỏng vấn visa đi Mỹ:

Bước phỏng vấn visa Mỹ là vô cùng quan trọng, cho dù hồ sơ của bạn có đầy đủ nhưng bạn khi phỏng vấn không thể trả lời các câu hỏi của Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán thì cũng không được xét duyệt hồ sơ.

– Cần trung thực và tự tin khi đi phỏng vấn, không nên ấp úng hay nói dối vì điều này có thể khiến bạn mất điểm trong lúc phỏng vấn nhé.

– Chứng minh đầy đủ về mặt tài chính là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn có được một visa chất lượng nhất.

– Khi đi phỏng vấn cần ăn mặc lịch sự. Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết liên quan đến nước Mỹ như là nơi bạn sẽ đến, người bạn sẽ gặp và sẽ đi những đâu…

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Mỹ

– Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để có được hồ sơ làm visa Mỹ chất lượng đồng thời có được visa trong thời hạn nhanh nhất.

– Bạn nên làm visa trước 1 tháng để tránh trường hợp nhận visa muộn sẽ làm lỡ lịch trình cho chuyến đi của bạn.

– Khi chuẩn bị hồ sơ làm visa đi Mỹ, nếu bạn không thể tự mình chuẩn bị hồ sơ cho đầy đủ nhất thì có thể liên hệ trực tiếp với một đơn vị làm visa đi Mỹ uy tín như dichvuvisamy.com để nhận được những thông tin hữu ích nhất.

– Đến với dichvuvisamy.com, bạn không cần quá lo lắng về giấy tờ làm visa cũng như hồ sơ hay thời gian làm visa vì chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp chắc chắn sẽ tư vấn nhiệt tình nhất dành cho bạn!

Trên đây là những lưu ý quan trọng dành cho bạn về quá trình làm visa Mỹ cho trẻ em giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến hành trình khám phá nước Mỹ của mình. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào cần được giải quyết, vui lòng liên hệ với dichvuvisamy.comđể nhận được những tư vấn hữu ích nhất.

Chúc bạn có được một chuyến đi thật an toàn và nhiều niềm vui! 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *