GIẢI ĐÁP THẮC MẮC XIN VISA MỸ MẤT BAO LÂU ?

giai-dap-thac-mac-xin-visa-mat-bao-lau-2

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC XIN VISA MỸ MẤT BAO LÂU ?

Mỹ là một quốc gia vô cùng hiện đại và xinh đẹp với rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá phía trước. Nếu bạn đang có nhu cầu hay chuẩn bị đi du lịch đến quốc gia xinh đẹp này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của dichvuvisamy.com để biết được những lưu ý tốt nhất cho việc làm visa của mình cũng như tìm được câu trả lời cho câu hỏi ” xin visa Mỹ mất bao lâu ?” nhé.

giai-dap-thac-mac-xin-visa-mat-bao-lau-1

TỔNG QUAN CHUNG VỀ THỜI HẠN VISA MỸ

Visa Mỹ là điều kiện để bất  kỳ một người khách du lịch ở một quốc gia khác có thể vào Mỹ cho các mục đích khác nhau.  Mỗi loại Visa đi Mỹ đều có quy tắc riêng của nó như bạn sẽ được phép ở lại bao lâu. Ngày mà ban được lưu trú tại Mỹ sẽ được quyết định bởi các nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng tại cửa khẩu khi bạn nhập cảnh tại Mỹ, sau khi đã cho phép bạn nhập cảnh. Chính vì vậy hãy lưu ý điều này để không bị nhầm lẫn và quá thời hạn visa nhé.

XIN VISA ĐI MỸ MẤT BAO LÂU?

– Thời gian xử lý Visa tại Việt Nam phụ thuộc từng đối tượng và các thời điểm trong năm. Vào tháng 5 đến tháng 9 trong năm được xem là mùa cao điểm. Vì thế bạn phải chuẩn bị trước và lên kế hoạch sớm cho chuyến hành trình của mình và chuẩn bị xin Visa sớm nhất để tránh tình trạng quá tải. Sau buổi phỏng vấn là giai đoạn xử lý về kỹ thuật sẻ kéo dài ít nhất 24 tiếng đồng hồ.

giai-dap-thac-mac-xin-visa-mat-bao-lau-2

– Thời gian phỏng vấn thường mất khoảng vài ngày kể từ cuộc phỏng vấn đến khi bạn nhận được hộ chiếu có visa. Ngoài ra có thể có một số hồ sơ xin visa cần thêm thời gian xử lý hành chính. Trong trường hợp đó các Viên chức Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam sẽ thông báo cho bạn trong buổi phỏng vấn và để mở hồ sơ của bạn, trong vòng tối đa là 60 ngày. Nếu hồ sơ hoàn chỉnh thì sẽ được xử lí và gửi trả trong vòng ba đến năm ngày làm việc.
Nếu bạn tự túc xin visa Mỹ thì thời gian có thể bị kéo dài hơn thông thường. Chính vì thế để tiết kiệm thời gian làm visa, hãy liên hệ với Dichvuvisamy.com để được tư vấn nhiệt tình nhất.

– Thời hạn visa Mỹ cũng một phần phụ thuộc vào yếu tố mục đích và tính chất đặc thù của mỗi loại visa. Dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể nhất về thời hạn cũng như hồ sơ của mỗi loại visa cho bạn tham khảo.

THỜI HẠN CỦA MỖI LOẠI VISA MỸ

giai-dap-thac-mac-xin-visa-mat-bao-lau

  • Visa A-1, A-2, G-1, G-2, G-3, G4 (các nhà ngoại giao), các nhân viên và đại diện chính phủ: “Không thời hạn” (D / S).
  • Visa A-3 và G-5 dành cho nhân viên trong nước: Lên đến 3 năm, có thể gia hạn lưu thêm 2 năm.
  • Visa B là loại visa dành cho khách du lịch Mỹ hoặc kinh doanh ở Mỹ: Không quá 6 tháng có thể gia hạn lưu trú nếu lý do của bạn là phù hợp.
  • Visa C-2 dành cho đại diện cho Liên hiệp quốc: Theo thời hạn sứ mệnh của bạn tại trụ sở Liên Hiệp Quốc.
  • Visa C-3 dành cho đại diện của chính phủ quá cảnh: Tối đa 29 ngày.
  • Visa D dành cho thuyền viên: Tối đa 29 ngày.
  • Visa E dành cho thương nhân và nhà đầu tư: 2 năm có thể thêm 2 năm gia hạn.
  • Visa F dành cho sinh viên: “Không thời hạn” (D / S) nếu vẫn còn học
  • Visa H-1B dành cho công nhân tạm thời trong các ngành nghề chuyên môn: Phụ thuộc vào chứng chỉ lao động và thời gian đề xuất về việc làm và có thể được cho phép lưu trú tối đa là 6 năm.
  • Visa H-1C dành cho đăng ký bảo mẫu: Chỉ cho đến khi visa hiện tại của bạn hết hạn.
  • Visa H-2B dành cho công nhân lành nghề và lao động phổ thông tạm thời: ban đầu là 12 tháng có thể gia hạn thêm không quá 3 năm.
  • Visa dành cho đại diện của các phương tiện truyền thông nước ngoài: “Không thời hạn” (D / S).
  • Visa K-1 diện vợ/chồng chưa cưới của công dân Mỹ: 90 ngày và không được gia hạn.
  • Visa K-3 dành cho vợ hoặc chồng của công dân Mỹ: 2 năm và có thể nộp đơn I-130 để xin thẻ xanh.
  • Visa L dành cho nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty: Tối đa 3 năm và có thể gia hạn thêm 2 năm.
  • Visa P dành cho vận động viên, giải trí và giới nghệ sĩ: Khoảng thời gian cần thiết để thực hiện các sự kiện hoặc hoạt động
  • có thể lên đến 3 năm, cộng với 10 ngày trước thời hạn hiệu lực của đơn xin visa.

CÁC BƯỚC XIN VISA MỸ CỤ THỂ

Cùng tham khảo các bước xin visa Mỹ dưới đây vì nó chính là yếu tố tác động đến việc xin visa của bạn nhé.

giai-dap-thac-mac-xin-visa-mat-bao-lau-3

  • Hộ chiếu
    Còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày cuối cùng ở Hoa Kỳ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng, ngay cả khi đi cùng bố mẹ.
  • Chụp ảnh
    5cm x 5cm, không chỉnh sửa vi tính, để rõ hai tai, mới chụp trong vòng 6 tháng. Xem các yêu cầu chi tiết về ảnh.
    Mang ảnh theo khi đi phỏng vấn.
  • Chuẩn bị giấy tờ
  • Xem Các loại visa để biết thêm thông tin.
  • Luôn mang giấy tờ theo mình khi vào phỏng vấn. Không gửi giấy tờ đến Đại sứ quán
  • Điền đơn DS-160 trên mạng
  • Trên trang web Consular Electronic Application Center và IN tờ xác nhận (có mã vạch)
    Đương đơn xin thị thực hôn phu/hôn thê và thị thực nhà Đầu tư Hiệp ước Trader/Hiệp ước không nên sử dụng DS-160 và thay vào đó phải sử dụng mẫu đơn DS-156 và đơn DS-156K(đối với thị thực hôn phu/hôn thê), hoặc đơn DS-156E (đối với thị thực nhà Đầu tư Hiệp ước Trader/Hiệp ước).
  • Thanh toán phí xin visa tại ngân hàng Citibank
  • Trả phí quản lý sinh viên nếu đương đơn thuộc diện phải nộp phí SEVIS
  • Đặt lịch hẹn trên mạng tại Hà Nội
  • IN trang xác nhận (confirmation ID).
  • Nếu bạn nộp đơn với gia đình của bạn, hãy đặt lịch hẹn cho từng thành viên trong cùng một ngày.
  • Chú ý: Đặt lịch hẹn phỏng vấn tại thành phố Hồ Chí Minh.
  • Đến phỏng vấn
  • Đương đơn chỉ có thể đến Phòng Lãnh sự nhiều nhất 20 phút trước hoặc sau giờ hẹn phỏng vấn.
  • Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm tới cuộc phỏng vấn.
  • Nhận lại hộ chiếu và visa từ EMS
  • Nếu bạn được chấp thuận cấp visa, bạn sẽ nhận lại visa qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, thông thường sau ba ngày làm việc. Phí chuyển trả hộ chiếu được đăng tải trên mạng của EMS. EMS chỉ nhận phí bằng tiền đồng Việt Nam.
  • Kiểm tra tình trạng visa: Khách xin visa có thể kiểm tra tình trạng visa của mình thông qua trang web CEAC.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN VISA MỸ

Để thời gian làm visa được nhanh chóng, tránh tình trạng làm đi làm lại nhiều lần, bạn cần nhớ những lưu ý dưới đây:

giai-dap-thac-mac-xin-visa-mat-bao-lau-4

– Cần trung thực và tự tin khi đi phỏng vấn, không nên ấp úng hay nói dối vì điều này có thể khiến bạn mất điểm trong lúc phỏng vấn nhé.

– Chứng minh đầy đủ về mặt tài chính là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn có được một visa chất lượng nhất.

– Khi đi phỏng vấn cần ăn mặc lịch sự. Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết liên quan đến nước Mỹ như là nơi bạn sẽ đến, người bạn sẽ gặp và sẽ đi những đâu…

– Bạn nên chuẩn bị các hồ sơ cũng như giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục làm visa trước chuyến đi để có thể an tâm nhất đến chuyến đi của mình mà không cần quá lo lắng về lịch trình nhé.

Trên đây là những lưu ý quan trọng dành cho bạn về quá trình làm visa Mỹ cũng như giải đáp được cho bạn thắc mắc về thời hạn visa Mỹ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến hành trình khám phá nước Mỹ của mình. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào cần được giải quyết, vui lòng liên hệ với dichvuvisamy.com để nhận được những tư vấn hữu ích nhất. 

Chúc bạn có được một chuyến đi thật an toàn và nhiều niềm vui! 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *