CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ CÁC LOẠI VISA VÀO MỸ

cap-nhat-moi-nhat-ve-cac-loai-visa-vao

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ CÁC LOẠI VISA VÀO MỸ

Nước Mỹ – cường quốc về kinh tế cũng như văn hóa, giáo dục chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi bỡ ngỡ vào những kỳ quan, những công trình đặc sắc mà nó có được. Hơn nữa, văn hóa của nước Mỹ cũng rất đa dạng, đảm bảo cho bạn có được một chất lượng làm visa tốt nhất. Trong bài viết dưới đây của dichvuvisamy.com, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn về các loại visa Mỹ để bạn cùng tham khảo.

cap-nhat-moi-nhat-ve-cac-loai-visa-vao-4

TỔNG QUAN VỀ NƯỚC MỸ

– Diện tích : 9.372.610 km2
– Dân số : 274,028 triệu
– Thủ đô : Washington
– Ngôn ngữ chính : tiếng Anh
– Quốc khánh: ngày 04/07/1776
– Tín ngưỡng : Tin lành
– Đơn vị tiền tệ : Đôla Mỹ
– Văn phòng lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam:
+ Đại sứ quán Mỹ : Số 7 Láng Hạ – Hà Nội – 04.37721500
+ Lãnh sự quán Mỹ: Số 4 Lê Duẩn – Quận 1 – TPHCM – 08.38229433

CÁCH PHÂN LOẠI VISA MỸ

Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, visa Mỹ được chia ra theo 2 yếu tố chính đó là mục đích và thời hạn visa. Tùy theo mục đích, nhu cầu bạn sang Mỹ cũng như thời hạn cho phép của từng loại visa mà bạn lựa chọn đúng loại visa Mỹ cho chuyến đi của mình.

CÁC LOẠI VISA MỸ THEO THỜI HẠN

cap-nhat-moi-nhat-ve-cac-loai-visa-vao-1

  • Visa A-1, A-2, G-1, G-2, G-3, G4 (các nhà ngoại giao), các nhân viên và đại diện chính phủ: “Không thời hạn” (D / S).
  • Visa A-3 và G-5 dành cho nhân viên trong nước: Lên đến 3 năm, có thể gia hạn lưu thêm 2 năm.
  • Visa B là loại visa dành cho khách du lịch Mỹ hoặc kinh doanh ở Mỹ: Không quá 6 tháng có thể gia hạn lưu trú nếu lý do của bạn là phù hợp.
  • Visa C-2 dành cho đại diện cho Liên hiệp quốc: Theo thời hạn sứ mệnh của bạn tại trụ sở Liên Hiệp Quốc.
  • Visa C-3 dành cho đại diện của chính phủ quá cảnh: Tối đa 29 ngày.
  • Visa D dành cho thuyền viên: Tối đa 29 ngày.
  • Visa E dành cho thương nhân và nhà đầu tư: 2 năm có thể thêm 2 năm gia hạn.
  • Visa F dành cho sinh viên: “Không thời hạn” (D / S) nếu vẫn còn học
  • Visa H-1B dành cho công nhân tạm thời trong các ngành nghề chuyên môn: Phụ thuộc vào chứng chỉ lao động và thời gian đề xuất về việc làm và có thể được cho phép lưu trú tối đa là 6 năm.
  • Visa H-1C dành cho đăng ký bảo mẫu: Chỉ cho đến khi visa hiện tại của bạn hết hạn.
  • Visa H-2B dành cho công nhân lành nghề và lao động phổ thông tạm thời: ban đầu là 12 tháng có thể gia hạn thêm không quá 3 năm.
  • Visa dành cho đại diện của các phương tiện truyền thông nước ngoài: “Không thời hạn” (D / S).
  • Visa K-1 diện vợ/chồng chưa cưới của công dân Mỹ: 90 ngày và không được gia hạn.
  • Visa K-3 dành cho vợ hoặc chồng của công dân Mỹ: 2 năm và có thể nộp đơn I-130 để xin thẻ xanh.
  • Visa L dành cho nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty: Tối đa 3 năm và có thể gia hạn thêm 2 năm.
  • Visa P dành cho vận động viên, giải trí và giới nghệ sĩ: Khoảng thời gian cần thiết để thực hiện các sự kiện hoặc hoạt động
  • có thể lên đến 3 năm, cộng với 10 ngày trước thời hạn hiệu lực của đơn xin visa.

CÁC LOẠI VISA MỸ THEO MỤC ĐÍCH  VÀ HỒ SƠ ĐI KÈM

Đối với các loại visa theo mục đích thì gồm các loại visa chính dưới đây:

cap-nhat-moi-nhat-ve-cac-loai-visa-vao-1

  • Visa Mỹ đi du lịch
  • Visa Mỹ đi Công tác
  • Visa Mỹ đi du học
  • Visa Mỹ thăm thân nhân

Dưới đây sẽ là những giấy tờ và hồ sơ cụ thể nhất để bạn có thể chuẩn bị và có được một tấm visa chất lượng đi Mỹ. Bạn cần chọn đúng loại visa phù hợp với nhu cầu để có được một tấm visa chất lượng nhé.

HỒ SƠ LÀM VISA MỸ ĐI DU LỊCH

Nếu không có người thân tại Mỹ bảo lãnh:

cap-nhat-moi-nhat-ve-cac-loai-visa-vao

  • Đơn xin visa Mỹ
  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định đến Mỹ (có chữ kí)
  • Giấy hẹn phỏng vấn
  • Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy khai sinh các con bản chính (nếu có)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn bản chính (nếu có)
  • Thư mời của người thân hoặc bạn bè, công ty tại Mỹ
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …
  • Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản chính)

Nếu có người thân tại Mỹ bảo lãnh, ngoài các giấy tờ ở trên, hồ sơ của người bảo lãnh gồm

  • Thư mời bản chính
  • Bảo trợ tài chính bản chính (xem form I-134)
  • Quốc tịch (bản photo)
  • Thư xác nhận của ngân hàng (số dư tài khoản)
  • Thư xác nhận việc làm (nếu có)

Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ du lịch: 4 ngày làm việc

HỒ SƠ LÀM VISA MỸ ĐI CÔNG TÁC

  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • Bảng câu hỏi
  • Thư mời của công ty tại Mỹ (bản chính)
  • Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam (bản chính)

Hồ sơ đem theo khi phỏng vấn:

  • Hợp đồng liên kết giữa 2 công ty (bản chính)
    Hợp đồng lao động (nếu là nhân viên, bản chính)
    Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (bản chính)
  • Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ công tác: 4 ngày làm việc

HỒ SƠ LÀM VISA MỸ DU HỌC

Dưới đây là hồ sơ làm visa Mỹ du học cho các bạn học sinh, sinh viên:

Giấy tờ học vấn gồm có:

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học

– Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh đạt được

– Toàn bộ giấy tờ học vấn ở nước ngoài như I-20, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa… (trong trường hợp học sinh học ở nước ngoài).

Giấy tờ tài chính gồm có:

Nếu người bảo trợ có kinh doanh:

– Giấy phép kinh doanh + Namecard

– Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế

– Biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất (thuế TNDN – thuế GTGT – thuế môn bài của năm)

– Nếu không có giấy phép kinh doanh thì phải chứng minh được nguồn tài chính hợp lệ để bảo trợ cho học sinh

HỒ SƠ LÀM VISA MỸ THĂM THÂN NHÂN

Dưới đây là thủ tục bạn cần có làm visa thăm thân nhân:

cap-nhat-moi-nhat-ve-cac-loai-visa-vao-3

  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • CMND (bản chính)
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản chính)
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

Người bảo lãnh:

  • Thư mời (bản chính)
  • Hộ chiếu scan
  • Xác nhận công việc
  • Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng
  • Chứng minh công việc:
  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
    Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản chính)

Hi vọng những thông tin trên đây về phân loại visa đi Mỹ sẽ mang đến cho bạn chất lượng làm visa tốt nhất. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với dichvuvisamy.com ngay hôm nay để có được tấm visa đi Mỹ nhanh chóng và giá rẻ phải không nào? Chúc bạn sẽ có được một chuyến đi thật an toàn và nhiều niềm vui!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *